Phân Biệt Trung Cấp Luật Online Từ Xa Với Chính Quy Tập Trung

Trong những năm gần đây, hình thức học Trung cấp Luật online từ xa đã không còn xa lạ với mọi người nữa. Hình thức học này đã được các trường/đơn vị đào tạo áp dụng vào dạy nhiều ngành nghề, nhằm tạo điều kiện cho học viên theo học thuận lợi hơn. Để biết thêm thông tin về chương trình đào tạo Trung cấp Luật online từ xa, Tuyển Sinh Học Từ Xa I Learning mời quý bạn đọc thêm bài viết này nhé!

Phân Biệt Trung Cấp Luật Online Từ Xa Với Chính Quy Tập Trung
Trung cấp luật online từ xa

I. Trung Cấp Luật Online Từ Xa Là Gì?

 • Trung cấp Luật online từ xa là hình thức học trực tuyến thông qua một thiết bị nối mạng đối với một máy chủ ở nơi khác có lưu giữ sẵn bài giảng điện tử và phần mềm cần thiết để học viên và giảng viên trao đổi từ xa.
 • Trung cấp Luật online từ xa đặc biệt phù hợp với những đối tượng đang đi làm, đã có kinh nghiệm ngành Luật, cần bằng gấp.Phân Biệt Trung Cấp Luật Online Từ Xa Với Chính Quy Tập Trung

II. Phân Biệt Trung Cấp Luật Online Từ Xa Với Chính Quy Tập Trung:

Tất cả các yêu cầu về nội dung chương trình, chuẩn kiến thức kỹ năng, phương pháp kiểm tra đánh giá, chuẩn đầu ra… của hai hình thức đào tạo đều phải đảm bảo chất lượng như nhau. Sự khác biệt giữa chương trình đào tạo Trung cấp Luật online từ xa và chính quy tập trung được thể hiện rõ qua bảng sau:

Học online từ xa Học chính quy tập trung
Phương pháp Học viên ôn luyện trực tuyến qua video, tài liệu của giảng viên hướng dẫn Có giảng viên dạy trực tiếp
Địa điểm học tập Không cần đến lớp Học tại đơn vị đào tạo
Thời gian học tập Linh động thời gian học, phù hợp cho người đã đi làm Học tập trung vào buổi tối hoặc cuối tuần
Thời gian tốt nghiệp Học viên hoàn toàn được chủ động thời gian học và thi 1 – 2 năm

Phân Biệt Trung Cấp Luật Online Từ Xa Với Chính Quy Tập Trung

III. Bằng Cấp Sau Khi Tốt Nghiệp Trung Cấp Luật Online Từ Xa:

1. Nhận bằng chính quy sau khi tốt nghiệp Trung cấp Luật online từ xa:

Theo thông tư số 27/2019/TT – BGDĐT của Bộ giáo dục và đào tạo quy định, kể từ ngày 01/03/2020, KHÔNG GHI hình thức đào tạo trong nội dung của văn bằng nữa. Bằng tốt nghiệp Trung cấp, dưới bất kỳ hình thức đào tạo nào, đều được ghi là “Bằng tốt nghiệp trung cấp chuyên nghiệp”. Sau khi học viên tốt nghiệp Trung cấp Luật, bất kể hình thức học chính quy hay online, đều được cấp bằng Trung cấp chính quy của Bộ Giáo dục và Bộ Lao động Thương binh và Xã hội cấp phép.

2. Cơ hội liên thông lên bậc Cao đẳng/ Đại học:

Theo quyết định 18/2017/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ ban hành: Người tốt nghiệp Trung cấp có thể liên thông các cấp bậc CĐ/ĐH theo hướng chuyên môn phù hợp, nếu đáp ứng được các điều kiện của chương trình đào tạo.

Do vậy, tốt nghiệp và nhận bằng Trung cấp Luật chính quy, người học được Liên thông lên bậc Cao đẳng, Đại học ngành Luật.

IV. Đối Tượng Phù Hợp Chương Trình Đào Tạo Trung Cấp Luật Online Từ Xa:

Chương trình đào tạo Trung cấp Luật online từ xa phù hợp với hầu hết các đối tượng học viên. Tuy nhiên, đặc biệt phù hợp hơn với những cá nhân đang đi làm, đã có kinh nghiệm ngành Luật, có khả năng tự học tốt. Cụ thể:

 • Các cá nhân đang công tác ở vị trí liên quan đến công việc xử lý giấy tờ hằng ngày, có mong muốn nâng cao kỹ năng, kiến thức hay là được cấp bằng luật để đáp ứng yêu cầu của cơ quan;
 • Các cán bộ cần văn bằng luật để bổ sung hồ sơ thi công chức;
 • Các đối tượng khác có nhu cầu học nâng cao kiến thức, liên thông CĐ/ ĐH ngành luật.
 • Những đối tượng chưa có kiến thức về ngành Luật nên chọn học chính quy tập trung để tiếp thu kiến thức dễ dàng và hiệu quả.

V. Hình Thức Học Tập Trung Cấp Luật Online Từ Xa:

 • Phương pháp học tập: Học viên tự học theo tài liệu của trường cung cấp, có sự hướng dẫn của giảng viên. Nếu học viên có thắc mắc hay vấn đề gì trong quá trình học, hoàn toàn có thể liên hệ đến giảng viên của đơn vị đào tạo để được hỗ trợ.
 • Thời gian biểu: Người học hoàn toàn được chủ động sắp xếp thời gian học tập phù hợp cho bản thân.
 • Địa điểm học: Học viên có thể chọn học ở nhà, hoặc bất cứ đâu thuận tiện.
 • Hình thức thi: Học viên được thì online tại nhà, nghĩa là sau khi hoàn thành chương trình học, người học đăng ký thi và được cơ quan giáo dục gửi bài thi.
Phân Biệt Trung Cấp Luật Online Từ Xa Với Chính Quy Tập Trung
Hình Thức Học Tập Trung Cấp Luật Online Từ Xa

VI. SỨ MỆNH

Tuyển Sinh Học Từ Xa I Learning đã và đang trở thành một trường đồng bộ, hiện đại, theo chuẩn quốc gia và đáp ứng các tiêu chuẩn đào tạo quốc tế, thực hiện đào tạo đa cấp, đa ngành và đào tạo liên thông, đảm bảo đủ sức đáp ứng nhu cầu đào tạo và phát triển nguồn nhân lực cho đất nước và khu vực.

Đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, trình độ cao. Đổi mới nội dung, chương trình đào tạo; kết hợp đào tạo với thực tiễn sản xuất theo nhu cầu của thị trường. Nghiên cứu và ứng dụng các thành tựu khoa học kỹ thuật vào thực tiễn.

Nâng cao chất lượng và hiệu quả đào tạo bằng cách cập nhật và ứng dụng các thành tựu khoa học, kỹ thuật, công nghệ, phục vụ nhu cầu phát triển của xã hội.

Xây dựng đội ngũ giảng viên, công viên chức có đạo đức nghề nghiệp và trình độ chuyên môn cao, gắn bó với nhà trường, luôn cập nhật và nâng cao trình độ giảng dạy để đáp ứng được yêu cầu đặt ra trong từng giai đoạn.

Luôn đầu tư, xây dựng cơ sở hạ tầng, mở rộng đào tạo, đầu tư trang thiết bị để đáp ứng nhu cầu đào tạo.

Đội ngũ giảng viên của Trường đều là những người có chuyên môn cao, nhiệt huyết, năng động

HỌC TRỰC TUYẾN TỪ XA – I LEARNING

Hotline: 0921.875.2370909.169.726

Địa chỉ : 323A, Lê Quang Định, Phường 5, Quận Bình Thạnh, HCM

Email: tuyensinhilearning@gmail.com

Email: phongdaotaoilearning@gmail.com

5/5 - (100 bình chọn)

Đăng Ký Thông tin

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *