Học online quản lý nhà nước ngành học hấp dẫn và cơ hội việc làm rộng mở

Học online Quản lý nhà nước giúp học viên nắm bắt được kiến thức cơ bản về quản lý, kiến thức chuyên sâu về quản lý hành chính nhà nước và có khả năng thực hiện được các công việc quản lý hành chính thuộc khu vực công hoặc khu vực tư…Vì sao bạn nên chọn học ngành Quản lý nhà nước của I Learning? Chuyên ngành này có gì thú vị? Hay ra trường bạn sẽ làm gì ở đâu? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây nhé.

Học online Quản lý nhà nước với các phương pháp thuyết phục-cưỡng chế... và cơ hội việc làm
Học online Quản lý nhà nước với các phương pháp thuyết phục-cưỡng chế… và cơ hội việc làm

Các phương pháp khi học online quản lý nhà nước

Phương pháp thuyết phục

Thuyết phục là một trong những phương pháp quản lý được thể hiện thông qua các hoạt động giải thích, khuyến khích, động viên,…để giúp cho đối tượng được quản lý tuân thủ những hoạt động quản lý nhà nước, chính vì vậy mà mối liên kết giữa các cơ quan quản lý với người dân là yếu tố then chốt để có thể thực hiện được phương pháp thuyết phục.

Học online Quản lý nhà nước với các phương pháp thuyết phục-cưỡng chế... và cơ hội việc làm
Học online Quản lý nhà nước với các phương pháp thuyết phục-cưỡng chế… và cơ hội việc làm

Phương pháp cưỡng chế nhà nước 

 • Cưỡng chế hình sự: Là biện pháp cưỡng chế nhà nước được các cơ quan tư pháp áp dụng đối với người có hành vi phạm tội.
 •  Cưỡng chế dân sự: Là biện pháp cưỡng chế nhà nước do các cơ quan tư pháp áp dụng đối với cá nhân, tổ chức có hành vi vi phạm các quy phạm pháp luật dân sự gây thiệt hại cho Nhà nước, tập thể, cá nhân, bị Tòa án truy cứu trách nhiệm dân sự.
 •  Cưỡng chế hành chính: Là biện pháp cưỡng chế do các cơ quan hành chính nhà nước quyết định đối với cá nhân hay tổ chức có hành vi vi phạm pháp luật hành chính nhằm ngăn ngừa những vi phạm có thể xảy ra hay ngăn chặn những thiệt hại do thiên tai gây ra.
Học online Quản lý nhà nước với các phương pháp thuyết phục-cưỡng chế... và cơ hội việc làm
Học online Quản lý nhà nước với các phương pháp thuyết phục-cưỡng chế… và cơ hội việc làm

Phương pháp kinh tế

 • Đây được xem là phương pháp sử dụng những đòn bẩy kinh tế để động viên các cá nhân, tổ chức tích cực tham gia lao động, sản xuất để có thể đem lại nhiều lợi ích cho cả người dân và nhà nước.
 •  Đây là phương pháp tác động gián tiếp đến đối tượng quản lý thông qua lợi ích kinh tế như việc quy định chế độ thưởng, xử phạt.
 •  Phương pháp kinh tế được thể hiện trong việc sử dụng đòn bẩy kinh tế như: quyền tự chủ trong sản xuất, kinh doanh; chế độ hạch toán kinh tế, chế độ thưởng… nhằm tạo điều kiện vật chất thuận lợi cho hoạt động có hiệu quả của đối tượng quản lý phát huy năng lực sáng tạo, chọn cách tốt nhất để hoàn thành nhiệm vụ.
Học online Quản lý nhà nước với các phương pháp thuyết phục-cưỡng chế... và cơ hội việc làm
Học online Quản lý nhà nước với các phương pháp thuyết phục-cưỡng chế… và cơ hội việc làm

Phương pháp hành chính

 • Phương pháp hành chính là những phương thức tác động trực tiếp đến hoạt động của đối tượng bị quản lý thông qua việc quy định trực tiếp nghĩa vụ của họ, những mệnh lệnh dựa trên quyền lực nhà nước và sự phục tùng9. Mệnh lệnh này được hiểu là mệnh lệnh từ cấp trên xuống như việc ra những quyết định bắt buộc đối với đối tượng quản lý nếu không tuân thủ sẽ bị kỷ luật.

Học online Quản lý nhà nước với cơ hội việc làm sau tốt nghiệp: 

Sinh viên ngành Quản lý nhà nước khi ra trường có đủ trình độ, chuyên môn, phẩm chất để đảm nhận nhiệm vụ công việc của các vị trí:

 • Cán bộ hành chính văn phòng; thư ký tổng hợp; chuyên viên văn phòng; cán bộ văn thư – lưu trữ trong các cơ quan, tổ chức và doanh nghiệp;

 • Làm việc ở Bộ phận tham mưu, tổng hợp; trợ lý cho các cấp lãnh đạo, quản lý cho các cơ quan, tổ chức:
 • Cán bộ nghiên cứu, giảng dạy ngành Quản lý nhà nước ở các trường cao đẳng, đại học, các trung tâm và viện nghiên cứu;

 • Quản lý, chuyên viên hành chính các cơ quan thuộc khu vực công và khu vực tư;

Đây là ngành nghề không thể thiếu trong các ngành đào tạo trong lĩnh vực quản lý nhà nước . Nếu như bạn còn cân nhắc hay băn khoăn về vấn đề gì thuộc nhóm ngành quản lý nhà nước có thể gửi liên hệ trực tiếp tới I Learning để nắm bắt thông tin kịp thời chuẩn xác nhất nhé.

Lợi ích mang lại khi học trung cấp quản lý nhà nước từ xa

Ngày nay khi dịch bệnh hoành hành thì hình thức học từ xa được rất nhiều trường áp dụng. Tại học viện I Learning cũng hỗ trợ tuyển sinh đào tạo Trung cấp quản lý nhà nước từ xa cho các bạn học sinh sinh viên ở xa.

Khi học với hình thức đào tạo từ xa bạn sẽ có những lợi ích cụn thể như: T

iết kiệm được chi phí: các bạn được tiết kiệm tối đa chi phí đi lại, ăn học , và tiền học phí khi đăng ký học

Tiết kiệm thời gian: khi học từ xa bạn có thể linh động sắp sếp thời gian học của mỗi cá nhân Có thể vừa học vừa làm, tăng thu nhập để đóng học phí

Hình thức xét tuyển chính quy: chỉ cần tốt nghiệp THCS Hoặc THPT là có thể học. Bằng cấp khi học thuộc chính quy có thể liên thông Cao đẳng, Đại học .. Trên bằng cấp học sẽ không ghi hình thức học nên các bạn có thể yên tâm Với hình thức đào tạo trung cấp quản lý nhà nước từ xa hay trung cấp quản lý nhà nước online, ngoài ra học viện cũng thường xuyên tuyển sinh hệ văn bằng 2, đào tạo trực tuyến. hình thức học online sẽ có những môn học quan trọng yêu cầu các bạn phải đến thực hành tại trường nên các bạn cần lưu ý khi tham gian học. Để biết chi tiết có thể liên hệ phòng tuyển sinh để được tư vấn cụ thể : 0399 680 009

HỌC TRỰC TUYẾN TỪ XA – I LEARNING

Hotline: 0921.875.237 –0909.169.726

Địa chỉ : 323A, Lê Quang Định, Phường 5, Quận Bình Thạnh, HCM

Email:  tuyensinhilearning@gmail.com

Email:  phongdaotaoilearning@gmail.com

5/5 - (100 bình chọn)

Đăng Ký Thông tin

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *