Mách bạn địa chỉ học từ xa I Learning tin cậy uy tín

Không ai có thể phủ nhận tầm quan trọng của môi trường giáo dục với sự phát triển của con người. Trong thời gian hiện nay học từ xa I Learning cũng là sự lựa chọn vô cùng khôn ngoan và phù hợp. Vậy, nên học trung cấp hay đại học? Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về trung cấp để từ đó, bạn có thể lựa chọn hướng đi đúng đắn cho tương lai.

Mách bạn địa chỉ học từ xa I Learning tin cậy uy tín
Mách bạn địa chỉ học từ xa I Learning tin cậy uy tín

Học Trung cấp là gì?

Trình độ Trung cấp là cấp bậc đứng sau bậc Đại học và Cao đẳng trong hệ thống giáo dục hiện nay. Đây là hình thức đào tạo chính quy với mục đích đào tạo nghề nghiệp cho học viên để có thể xin việc làm luôn. Theo quy định, hiện có 2 loại hình trung cấp là trung cấp nghề và trung cấp chuyên nghiệp.

Mách bạn địa chỉ học từ xa I Learning tin cậy uy tín
Mách bạn địa chỉ học từ xa I Learning tin cậy uy tín

Trung cấp chuyên nghiệp

Thời gian đào tạo Trung cấp chuyên nghiệp từ 3 đến 4 năm đối với có bằng tốt nghiệp trung học cơ sở; từ 1 đến 2 năm đối với người có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông.

Mách bạn địa chỉ học từ xa I Learning tin cậy uy tín
Thời gian tạo Trung cấp chuyên nghiệp

Trung cấp nghề

Tuyển sinh từ bậc THCS trở lên và sau khi tốt nghiệp sẽ có bằng trung cấp nghề. Hiểu một cách đơn giản, học trung cấp nghề chính là học nghề nhưng được đào tạo bài bản với hệ thống đào tạo chính quy từ bộ Giáo Dục.

Theo quy định tuyển sinh đào tạo 2017, học sinh tốt nghiệp THCS đăng ký học trung cấp nghề có 2 sự lựa chọn:

Học trung cấp nghề: Chỉ học chuyên môn mà không cần học bổ túc văn hóa, có bằng trung cấp nghề sau khi tốt nghiệp .

Học trung cấp nghề và học thêm bổ túc văn hóa. Thời gian đào tạo lâu hơn so với chỉ học nghề, nhưng sau khi tốt nghiệp ngoài bằng trung cấp nghề thì còn có thêm cả bằng tốt nghiệp bổ túc văn hóa. Đây là điều kiện để học liên thông lên trình độ cao hơn (cao đẳng).

Học sinh theo học trung cấp nghề sẽ không được tham gia kì thi THPT Quốc gia do Bộ Giáo dục tổ chức (khác với đại học, cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp).

Mách bạn địa chỉ học từ xa I Learning tin cậy uy tín
Học trung cấp từ xa

Trung cấp nghề có những nghề gì?

Công nghệ, kỹ thuật cơ khí

Gồm sửa chữa máy công cụ, lắp ráp – chế tạo – lắp đặt – sửa chữa thiết bị cơ khí, tàu thủy, toa xe lửa, đầu máy, ô tô, xe máy và các loại máy móc khác.

Nhóm ngành công nghệ, cơ khí thường được làm việc trong các nhà máy, xí nghiệp hoặc mở tiệm cơ khí, sửa chữa riêng. Không chỉ ở Việt Nam, đây cũng là một trong những ngành nghề tốt nếu bạn muốn du học trung cấp nghề ở nước ngoài và dễ dàng định cư.

Ngành xây dựng

Trung cấp nghề có những nghề gì? Hiện phổ biến và được nhiều người lựa chọn đó là ngành xây dựng. Bao gồm kỹ thuật xây dựng, hệ thống cấp – thoát nước, xây dựng – bảo dưỡng cầu đường bộ, công trình giao thông đường sắt, công trình thủy lợi…

Nghề xây dựng phù hợp với nam giới. Đây là ngành thường ra ngoài nhiều, tiếp xúc với các công việc nặng và môi trường làm việc khắc nghiệt. Tuy nhiên, mức lương nhận được rất xứng đáng. Do đó, nếu là nữ giới, hãy thật sự cân nhắc trước khi lựa chọn.

Điện, điện tử – viễn thông

Gồm lắp đặt, sửa chữa, bảo trì điện dân dụng, điện công nghiệp, hệ thống điện của máy móc, công trình, cơ điện tử. Lắp đặt đài trạm viễn thông, truyền hình cáp,  truyền dẫn quang và vô tuyến. Học về kỹ thuật dẫn đường hàng không, mạng ngoại vi và thiết bị đầu cuối và các thiết bị y tế…

Ngành nghề trong lĩnh vực này khá phong phú khi nơi làm việc cũng như tính chất công việc hoàn toàn khác nhau. Bạn có thể tìm hiểu và học trung cấp nghề trong lĩnh vực điện, điện tử – viễn thông và liên thông lên đại học nếu có nhu cầu.

Hóa học – luyện kim – môi trường

Sẽ học về luyện gang, luyện thép, công nghệ nhiệt luyện, hóa nhuộm, cán – kéo kim loại, mạ, chống ăn mòn…

Thực tế ngành này không quá phát triển ở nước ta. Tuy nhiên lại cực kỳ phát triển và có cơ hội việc làm tốt ở nước ngoài. Đây cũng là ngành trung cấp nghề được nhiều bạn trẻ mong muốn du học lựa chọn.

Công nghệ sản xuất

Sản xuất vật liệu nổ công nghiệp, chất vô cơ, phân bón, xi măng, gốm, sứ xây dựng. Sản xuất sản phẩm kính, thủy tinh, pin, ắc quy, cáp điện và thiết bị đầu nối. Chế tạo dụng cụ chỉnh hình, sản xuất bột giấy và giấy, mủ cao su.

Môi trường làm việc của ngành này là trong nhà máy. Tuy nhiên, khác với vai trò công nhân, những đối tượng tham gia trung cấp nghề sẽ có mức lương và vị trí ổn hơn rất nhiều.

Mách bạn địa chỉ học từ xa I Learning tin cậy uy tín
Mách bạn địa chỉ học từ xa I Learning tin cậy uy tín
Trung cấp nghề có những nghề gì? Ngành công nghệ sản xuất được nhiều người lựa chọn

Dịch vụ y tế – dịch vụ xã hội

Trung cấp nghề có những nghề gì? Ngành nghề về y tế và xã hội cũng được rất nhiều người lựa chọn. Nhóm ngành này ở hệ trung cấp sẽ được đào tạo kỹ thuật dược, điều dưỡng, công tác xã hội, dịch vụ chăm sóc gia đình…

Ở nước ta, hầu hết những bạn học trung cấp nghề dịch vụ y tế, dịch vụ xã hội thường sẽ làm việc trong các trung tâm y tế, phòng dược, y tá, điều dưỡng hay làm việc trong các khu dưỡng lão… Công việc chủ yếu là chăm sóc, thực hiện quan sát và định hướng chữa bệnh theo đơn, phác đồ của bác sĩ, nhắc nhở bệnh nhân uống thái, tái khám…

Quản lý công nghiệp

Ngành này sẽ học về kiểm nghiệm chất lượng lương thực, thực phẩm, đường mía. Kiểm nghiệm bột giấy và giấy, mảng gia dụng, kiểm tra và phân tích hóa chất. Và còn bao gồm cả thí nghiệm và kiểm tra chất lượng cầu đường bộ, giám định khối lượng, chất lượng than

Thống kế – máy tính – công nghệ thông tin

Trung cấp nghề có những nghề gì? Nhóm ngành tiếp theo mà chúng tôi muốn kể đến là thống kê – công nghệ thông tin. Bao gồm thống kê doanh nghiệp, thương mại điện tử.

Mách bạn địa chỉ học từ xa I Learning tin cậy uy tín
Công nghệ thông tin là ngành học, là đMách bạn địa chỉ học từ xa I Learning tin cậy uy tínịnh hướng nghề nghiệp được ưa chuộng
Thống kê doanh nghiệp, thương mại điện tử là ngành được nhiều người theo đuổi

Mảng máy tính sẽ học về kỹ thuật sửa chữa, lắp ráp, thiết kế mạch điện tử trên máy tính. Công nghệ thông tin có những nghề tin học văn phòng, viễn thông ứng dụng, quản lý an ninh mạng. Các bạn sẽ được học cách xử lý dữ liệu, lập trình máy tính, quản trị cơ sở dữ liệu, quản trị mạng máy tính.

Bên cạnh đó, ứng dụng phần mềm, thiết kế đồ họa, thiết kế website, vẽ và thiết kế trên máy tính… cũng thuộc nhóm ngành này.

Dầu khí – địa chất – mỏ

Ngành này đào tạo công nhân ở các khu khai thác. Sẽ bao gồm những kiến thức vận hành – chế biến – sửa chữa thiết bị hóa dầu. Đo đạc bản đồ, khảo sát, trắc địa công trình, thăm dò địa chất và khai thác dầu khí. Biết cách khoan khai thác dầu khí, sản xuất – phân tích – thí nghiệm các sản phẩm lọc dầu.

Khai thác vận tải

Gồm nghề khai thác – điều khiển – điều hành phương tiện thủy nội địa, tàu biển, đường sắt, đảm bảo an toàn hàng hải.

Du lịch – khách sạn – nhà hàng

Trung cấp nghề có những nghề gì? Nhóm ngành dịch vụ này sẽ bao gồm những nghề như hướng dẫn du lịch, quản trị lữ hành, du lịch MICE, điều hành tour.

Quản trị các dịch vụ giải trí, thể thao, quản lý khách sạn – resort, nghề lễ tân – lưu trú – nhà hàng. Nghề bếp, chế biến món ăn, pha chế đồ uống làm bánh.

Đây cũng là một trong những loại ngành nghề có cơ hội việc làm rất cao. Không những vậy, đối với những bạn yêu thích việc giao tiếp hoặc du lịch, đây chính là lựa chọn hoàn hảo.

Mách bạn địa chỉ học từ xa I Learning tin cậy uy tín
Mách bạn địa chỉ học từ xa I Learning tin cậy uy tín
Ngành du lịch – lữ hành phù hợp cho những bạn trẻ năng động

Nông – lâm – ngư nghiệp

Học về cách trồng cây lương thực, thực phẩm, rau củ, cây công nghiệp, cây ăn quả. Ngành bảo vệ thực vật, chăn nuôi gia súc, gia cầm, khuyến nông lâm, lâm nghiệp đô thị. Kỹ thuật nuôi trồng công nghệ cao, làm vườn – cây cảnh, sinh vật cảnh. Nuôi trồng thủy sản nước ngọt, nước mặn, nước lợ, khai thác, đánh bắt  và phòng – chữa bệnh thủy sản. Và cũng bao gồm nghề khá hot hiện nay đó là thú y.

Chế biến lương thực, thực phẩm

Gồm tất cả các ngành về chế biến – bảo quản lương thực như dầu thực vật, thủy hải sản, rau củ quả. Sản xuất thực phẩm công nghiệp gồm bánh, kẹo, rượu bia, nước giải khát.

Sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ được làm trong các nhà máy, xí nghiệp hoặc làm việc trong phòng nghiên cứu tùy vào từng ngành nghề mà bạn tham gia đào tạo.

Học từ xa I Learning văn bằng có giá trị hiện hành

Học Trung cấp, học viên không chỉ trau dồi kinh nghiệm, kiến thức chuyên môn mà bằng Trung cấp còn có giá trị hiện hành trên phạm vi cả nước, mang lại những cơ hội nghề nghiệp không hề kém cạnh so với bậc đại học, cao đẳng.

Ổn định việc làm ở tuổi 20 khi học từ xa I Learning

Được đào tạo chương trình thực tiễn, bài bản từ trên ghế nhà trường, học viên trung cấp có thể đáp ứng ngay yêu cầu công việc và ổn định định ngay từ độ tuổi 20.

Thêm vào đó, với môi trường hiện nay, các nhà tuyển dụng ngày càng ưa chuộng tuyển dụng nhân lực từ các trường trung cấp, bởi những người này thường có khả năng hòa nhập công việc nhanh, nhà tuyển dụng không cần tốn thêm chi phí đào tạo lạ

HỌC TRỰC TUYẾN TỪ XA – I LEARNING

Hotline: 0921.875.2370909.169.726

Địa chỉ : 323A, Lê Quang Định, Phường 5, Quận Bình Thạnh, HCM

Email: tuyensinhilearning@gmail.com

Email: phongdaotaoilearning@gmail.com

5/5 - (100 bình chọn)

Đăng Ký Thông tin

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *