Học trung cấp nghề và định hướng nghề nghiệp trong tương lai

Học Trung cấp nghề như thế nào? Đây là câu hỏi được nhiều người quan tâm khi định hướng nghề nghiệp cho bản thân mình. Vậy để học trung cấp nghề như thế nào? Thời gian học ra sao ? Cùng chúng tôi tìm hiểu để có lựa chọn tốt nhất đáp ứng phù hợp với thị trường lao động hiện nay.

Học Trung Cấp nghề có thiệt thòi hơn học Đại Học không?
Học Trung Cấp nghề có thiệt thòi hơn học Đại Học không?

Học trung cấp nghề có dễ kiếm việc làm

Với nền kinh tế đang chuyển dịch từng ngày và phát triển mạnh mẽ thì có rất nhiều ngành nghề đang rơi vào tình trạng cung không đủ cầu. Vậy nên học Trung cấp nghề gì để đem đến cơ hội việc làm cao? Hãy cùng tham khảo những ngành nghề tiềm năng dưới đây:

Quản trị Nhà hàng – Khách sạn

Theo Tổng cục Du lịch Bộ Văn hóa & Thể Thao dự báo đến năm 2020, Việt Nam sẽ đón 10,5 triệu khách du lịch quốc tế và 47 – 48 triệu khách du lịch nội địa với nhu cầu 3 triệu việc làm trên cả nước. Sự phát triển của ngành du lịch khiến ngành Quản trị nhà hàng cũng rất phát triển. Vì vậy, đây là công việc đang thu hút rất nhiều sự chú ý với các bạn trẻ.

Học Trung Cấp nghề có thiệt thòi hơn học Đại Học không?
Học Trung Cấp nghề có thiệt thòi hơn học Đại Học không?

Quản lý nhà nước

  • Cán bộ tham mưu ở các cơ quan của Đảng và Nhà nước; tham mưu cho công tác quản lý và hoạch định các chính sách về kinh tế – xã hội thuộc các cấp từ Trung ương đến địa phương.
  • Cán bộ nghiên cứu các lĩnh vực khoa học quản lý, kinh tế, chính trị, hệ thống các trường đại học, cao đẳng và các cơ quan, ban ngành.
Học Trung Cấp nghề có thiệt thòi hơn học Đại Học không?
Học Trung Cấp nghề có thiệt thòi hơn học Đại Học không?

Chuyên ngành kế toán

  • Hiện tại, thị trường tuyển dụng ngành kế toán vẫn còn rất Hót với nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn. Thị trường các doanh nghiệp mới được thành lập nhiều, tạo cơ hội việc làm cho ngành kế toán cao kéo theo đó là mức thu nhập trong nghề khá ổn định.
Học Trung Cấp nghề có thiệt thòi hơn học Đại Học không?
Học Trung Cấp nghề có thiệt thòi hơn học Đại Học không?

Học Trung Cấp nghề  Sinh viên được đào tạo về tay nghề vững vàng và có tính thực tiễn

Chương trình đào tạo hệ Trung cấp có thời gian thực hành các môn chuyên ngành được tăng cường. Bên cạnh đó, chương trình học các môn chuyên ngành thường xuyên được điều chỉnh cho phù hợp với yêu cầu thực tế từ các nhà tuyển dụng. Những điều này giúp sinh viên Tốt nghiệp Trung cấp có thể đáp ứng được yêu cầu làm việc ngay từ phía các doanh nghiệp.

Học ngành nào, nghề gì vẫn là một nỗi băn khoăn không chỉ của các bạn học sinh mà cả các bậc phụ huynh. Đối với các ngành học, hệ Trung cấp cũng đào tạo các ngành phổ biến như Công nghệ thông tin, dược, luật… Đây là những ngành có việc làm và thu nhập ổn định. Thậm chí ngành Công nghệ thông tin đang có nhu cầu nhân lực rất lớn và thu nhập cao!

Lý do cuối cùng là hệ Trung cấp chỉ xét tuyển đầu vào dựa trên học bạ đối với học sinh THCS và THPT. Điều này có nghĩa là để học Trung cấp, các bạn học sinh sẽ không phải trải qua các kỳ thi tuyển căng thẳng.

Mức bền vững của công việc

Lao động trực tiếp vẫn luôn là ưu tiên hàng đầu và những công việc này luôn đòi hỏi kỹ năng.Sinh viên học trung cấp sau khi ra trường làm công việc đúng theo chuyên ngành mình học.

Học từ xa I Learning mong rằng bạn đã có thêm lựa chọn cho mình trong tương lai. Hứa hẹn đây sẽ là một chương trình học tiện ích, tiết kiệm và mang lại hiệu quả cao trong con đường học vấn cũng cuộc sống của bạn.

HỌC TRỰC TUYẾN TỪ XA – I LEARNING

Hotline: 0921.875.237 –0909.169.726

Địa chỉ : 323A, Lê Quang Định, Phường 5, Quận Bình Thạnh, HCM

Email:  tuyensinhilearning@gmail.com

Email:  phongdaotaoilearning@gmail.com

Xem thêm:

Học trung cấp online Luật tại I Learning như thế nào ?

Chương trình đào tạo từ xa luật kinh tế như thế nào?

Học trung cấp kế toán từ xa năm 2023 có gì nổi bật

Trung cấp trực tuyến ngôn ngữ Trung Quốc ngành học được lựa chọn nhiều hiện nay

Thời gian học trung cấp từ xa Ngôn ngữ Anh là bao lâu?

 

5/5 - (100 bình chọn)

Đăng Ký Thông tin

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *