Học trung cấp nghề online có tương lai không? Ra trường làm gì?

Không thể phủ nhận tầm quan trọng của môi trường giáo dục đối với định hướng tương lai của mỗi người. Chính vì vậy ai cũng muốn lựa chọn con đường đại học để xây dựng tương lai cho bản thân. Tuy nhiên, trong thời buổi hiện nay, học trung cấp nghề online cũng là sự lựa chọn vô cùng khôn ngoan và phù hợp. Vậy, nên học trung cấp hay đại học? Liệu học Trung cấp có tương lại hay không? Hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Học trung cấp nghề online có tương lai không? Ra trường làm gì?
Học trung cấp nghề online có tương lai không? Ra trường làm gì?

Xu hướng học Trung cấp nghề online hiện nay

Để tăng cường sự tham gia của lực lượng lao động trong việc giúp công ty phát triển. Cũng như gia tăng sử dụng công nghệ mới, tăng năng suất của nền kinh tế cần có một hệ thống Giáo dục nghề nghiệp (GDNN) hiệu quả tối ưu.

Học trung cấp nghề online có tương lai không? Ra trường làm gì?
Xu hướng học trung cấp nghề online trên thế giới hiện nay

Từ đây, Tuyển Sinh Học Từ Xa I Learning không ngừng tiến hành nghiên cứu các xu hướng toàn cầu đang nổi lên của GDNN. Nhằm đem đến những chia sẻ thông tin có ích cho các cơ sở GDNN cũng như các nhà hoạch định chính sách. Từ đó dần tìm ra hướng giải quyết các thách thức mang tính thời đại của nền giáo dục và đào tạo.

Việc đánh giá xu hướng này chủ yếu dựa vào các nghiên cứu điển hình từ nước ngoài. Trong đó chỉ ra 3 xu hướng có tác động trực tiếp mạnh mẽ đến việc học Trung cấp nghề online.

Học Trung cấp nghề online qua nhiều hình thức

Sự xuất hiện của việc học trung cấp online và học kết hợp không còn quá xa lạ. Tuy nhiên, gần đây xu hướng tập trung vào hai lĩnh vực chính.

Một là chuyển từ việc nhân rộng phương pháp sư phạm trực tiếp sang dạng sư phạm mới. Để đáp ứng được thực trạng cuộc sống.

Hai là vì sự phát triển của khoa học công nghệ nên hướng tới học tập trên thiết bị di động cũng dần tăng lên.

Giảm thiểu đầu tư cơ sở hạ tầng

Đối với sự không chắc chắn về doanh thu, áp lực chi phí và lợi nhuận. Có quá nhiều khó khăn trong thực trạng hiện nay khiến các cơ sở GDNN đắn đo. Họ có nhiều suy xét hơn về việc đầu tư một cơ sở hạ tầng. Bởi các tổ chức cũng mong muốn giảm tải chi phí đầu tư dành cho mục khác.

Học trung cấp nghề online có tương lai không? Ra trường làm gì?
Học online sẽ giảm thiểu chi phí đầu tư vào cơ sở hạ tầng

Nên việc lựa chọn các cách thức sáng tạo hơn, sử dụng công nghệ mới là vô cùng hợp lý. Để tránh tốn kém họ áp dụng vào chương trình giảng dạy công cụ mô phỏng trực tuyến thông minh. Các mô hình chia sẻ chi phí, dịch vụ đám mây lưu trữ được ưa chuộng áp dụng rộng rãi. Từ đó, việc đào tạo trực tuyến, đặc biệt là học Trung cấp nghề online dần tăng lên.

Những loại hình hợp tác chặt chẽ giữa các trường và doanh nghiệp

Loại mô hình nhà cung cấp – người sử dụng dần nổi lên trong GDNN. Sự cạnh tranh càng ngày càng gay gắt, bao gồm cả những đối thủ bên ngoài ngành GDNN, vì thế ngành đòi hỏi mô hình hợp tác mới.

Các mô hình này sẽ thuộc dạng tập trung vào thiết lập sự hợp tác sâu hơn. Cũng như mở rộng hơn để đáp ứng được cung và cầu. Người lao động, do đó, cần có tay nghề kỹ thuật vững chắc hơn – một điều mà hệ đào tạo truyền thống chưa thể nào đáp ứng được.

Lý do bạn nên chọn học Trung cấp nghề online

Hiện nay, việc lựa chọn học trung cấp trực tuyến được đánh giá cao trong lĩnh vực đào tạo. Bởi chất lượng giảng dạy, cơ hội việc làm không thua kém các hình thức đào tạo khác. Nếu bạn còn đang phân vân khi đưa ra quyết định này thì dưới đây sẽ là một số lý do dành cho bạn.

Đại học không còn là con đường duy nhất dẫn đến thành công

Để có được một cơ hội trong các trường THPT công lập, các em học sinh vô cùng áp lực. Không chỉ thế, gia đình và phụ huynh cũng căng thẳng cùng các em. Trong khi đó, còn nhiều phương án khác có thể lựa chọn sau khi tốt nghiệp THCS có thể đem đến con đường tương lai rộng mở.

trung cap la gi 1

Đại học không phải con đường duy nhất để thành công

Đó chính là đi học nghề trong các trường trung cấp nghề nghiệp. Và không ít những người trẻ đã chứng minh rằng việc học nghề sớm là sự lựa chọn đúng đắn. Vậy liệu có nên học Trung cấp nghề online không?

Năm 2021, TPHCM số lượng học sinh lên đến 14.000 em không tham gia thi tuyển sinh lớp 10. Số lượng học sinh đăng ký THPT công lập là 82.000 em. Nhưng tổng chỉ tiêu chỉ vào khoảng 66.500 học sinh đạt được điều trên. Vậy là sẽ có khoảng 35.000 em học sinh lớp 9 không có chỗ vào THPT công lập.

Con số này thực sự chiếm tỷ lệ cao so với nhiều tỉnh thành khác trên cả nước. Các bậc phụ huynh vô cùng lo lắng nếu các em trượt THPT công lập thì sao. Các em không có điều kiện học trường tư thục, ở độ tuổi 14 – 15 các em phải làm gì cho tương lai?

Học Trung cấp nghề online nghề đang trở thành “cơn sốt” trong tuyển dụng nhân sự

Hiện nay, việc học nghề, đặc biệt là học Trung cấp nghề online đã trở thành vấn đề mang tính thời sự. Không chỉ riêng Việt Nam mà nhiều nước trên thế giới cũng đẩy mạnh xu hướng giáo dục này. Trong đề án Giáo dục hướng nghiệp và định hướng phân luồng học sinh giai đoạn 2018 – 2025.

Học trung cấp nghề online có tương lai không? Ra trường làm gì?
Ngày càng nhiều bạn trẻ lựa chọn học nghề thay vì học đại học

Chính phủ đã phê duyệt các mục tiêu liên quan đến vấn đề nhức nhối này. Như việc đến năm 2020, ít nhất 30% học sinh tốt nghiệp THCS sẽ có thể học nghề trình độ trung cấp. Còn ít nhất 40% các học sinh THCS khác sẽ tham gia đào tạo cao đẳng, đại học chính quy. Bên cạnh đó, các nhà tuyển dụng lao động ngày càng ưu tiên cho các đối tượng chuyên môn cao. Vững tay nghề trong công việc và không còn quá chú trọng vào bằng cấp cá nhân.

Hầu hết các doanh nghiệp còn sẵn sàng nhận học viên nghề chỉ tốt nghiệp bậc THCS. Nhưng tất nhiên, phải thành thạo nghiệp vụ được phân công. Họ thậm chí còn rất vui vẻ chi trả mức lương cao bất ngờ. Cũng như dành nhiều cơ hội thăng tiến cho ứng viên hoàn thành tốt công việc. Và những ứng viên đó được trọng dụng còn nhờ sự nỗ lực, cố gắng không ngừng

HỌC VÀ THI ONLINE 100%

 • Tiện ích và có thể HỌC MỌI LÚC MỌI NƠI CHỈ CẦN có kết nối INTERNET. Bạn có thể học tại nhà, trên lớp hoặc tại công ty BẤT CỨ NƠI ĐÂU
 • Học viên có thể trao đổi với các học viên khác qua nhóm lớp
 • Khối lượng kiến thức không quá nhiều nhưng đủ để cho học viên tìm hiểu để nâng cao tay nghề
 • BẤT CỨ KHI NÀO có thời gian học viên có thể vào học
 • Học viên sau khi học xong có thể thi lấy bằng. Bởi khối lượng kiến thức thực tế bám sát đề

 Văn bằng tốt nghiệp:

 • Bằng tốt nghiệp Trung cấp chính quy của trường Trung cấp
 • Học sinh học văn hóa: được cấp bằng hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp theo quy định.

 Hồ sơ tuyển sinh:

 • Học sinh, sinh viên chuẩn bị hồ sơ theo mẫu quy định, gồm có:
 • Phiếu đăng ký dự tuyển
 • 02 bằng THCS (THPT) hoặc 02 giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (photo có công chứng);
 • 01 học bạ THCS (lớp 6,7,8,9, photo có công chứng);hoặc THPT (lớp 10,11,12, photo có công chứng);
 • 01 giấy khai sinh (trích lục hoặc photo có công chứng);
 • 01 hộ khẩu, 02 CMND (photo có công chứng);
 • 03 ảnh màu 4X6 và 01 ảnh màu 3×4;
 • Đơn miễn học phí theo mẫu (do chính học sinh ký đơn).

HỌC TRỰC TUYẾN TỪ XA – I LEARNING

Hotline: 0921.875.2370909.169.726

Địa chỉ : 323A, Lê Quang Định, Phường 5, Quận Bình Thạnh, HCM

Email: tuyensinhilearning@gmail.com

Email: phongdaotaoilearning@gmail.com

5/5 - (100 bình chọn)

Đăng Ký Thông tin

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *